Tư vấn Thiết kế nhà 2 tầng trên diện tích 8 x 16 m

Gia đình tôi có mảnh đất 8 x 16 m . Tôi muốn xây nhà 1 trệt, 1 lầu. Mong kiến trúc sư tư vấn cho phương án thiết kế phù hợp nhất.

Yêu cầu :

Tầng trệt xây dựng với diện tích 6,5 x 14 m gồm 1 phòng khách, 1 gara để xe hơi, 1 phòng ngủ (có wc), nhà bếp và nhà vệ sinh. Tầng 1 xây dựng với diện tích 8 x 14 m, ban công sân thượng, 3 phòng ngủ (vệ sinh khép kín).

Trả lời :

Mảnh đất với diện tích 8 x 16 là mảnh đất đẹp, rất hợp để làm 1 biệt thự phố. Hi vọng phương án thiết kế của chúng tôi có thể giúp bạn có thêm sự lựa chọn để xây dựng căn nhà theo ý muốn!

Tầng 1:

 

thiet ke nha 2 tang tren dien tich 8 x 16 m 0 Tư vấn Thiết kế nhà 2 tầng trên diện tích 8 x 16 m
 

 

Tầng 1 gồm gara ôtô, phòng khách, 01 vệ sinh, phòng bếp + ăn, 01 phòng ngủ. Có lối đi nhỏ nằm bên trái của ngôi nhà, giúp có được sự thông thoáng cần thiết cho các phòng bên trong.

Phòng khách có diện tích 13 m2 được tô điểm bằng không gian hồ nước lớn bên ngoài ngôi nhà.

Hồ nước được ngăn cách không gian bên trong ngôi nhà bằng vách kính, giúp cho góc nhìn tối ưu nhất, cũng như đảm bảo lấy sáng tự nhiên. Đây cũng chính là không gian liên kết phòng khách và phòng bếp.
Phòng bếp được thiết kế kết hợp khoảng giếng trời lấy sáng cho phòng ngủ, góp phần làm không gian bếp thêm sinh động. Bàn ăn được bố trí sát với vách kính ngăn cách hồ nước giúp cho bữa ăn của gia đình bạn luôn hấp dẫn. Khu bếp có cửa riêng ra lối đi bên trái của ngôi nhà tạo sự thuận tiện cho việc sử dụng.

Tầng 2:

 

thiet ke nha 2 tang tren dien tich 8 x 16 m 1 Tư vấn Thiết kế nhà 2 tầng trên diện tích 8 x 16 m
 

Tầng 2 gồm 3 phòng ngủ có vệ sinh khép kín, sân phơi .

Khi bước qua cầu thang lên tầng 2 là một sảnh thang rộng, vách ngăn phía đối diện được thiết kế là vách kính lớn khiến không gian căn nhà thêm rộng và thoáng đãng.

Các phòng ngủ được thiết kế đều có vệ sinh khép kín và đảm bảo lấy sáng tự nhiên cũng như thông gió. Hai nhà vệ sinh của phòng ngủ 3 và 4 được thiết kế với các ô gạch kính nhằm lấy ánh sáng từ giếng trời ở cầu thang.
Sân phơi được thiết kế rộng rãi được kết hợp với khu tiểu cảnh là nơi thư giãn ngoài trời cho cả gia đình.

Hi vọng thiết kế của chúng tôi sẽ giúp bạn có một ngôi nhà tiện nghi, độc đáo phù hợp với nhu cầu của gia đình.

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>