Tư vấn Thiết kế nhà phố hiện đại

 

Tôi có mảnh đất hình vuông 11×11 m, tôi muốn xây nhà 2 tầng với kích thước xây dựng 1 tầng bằng 3/4 diện tích đất ( ví dụ mảnh đất được chia thành 4 góc, thì xây 3 góc, 1 góc để lại làm sân, như vậy diện tích xây dựng hình chữ L).

Tầng 1 gồm 1 phòng khách, một phòng bếp, 1 vệ sinh, 1 phòng để được 3 chiếc xe máy.

Tầng 2 gồm 3 phòng nhủ và 1 phòng vệ sinh.

Kính mong quý tòa soạn tư vấn giúp, có thể vẽ phối cảnh mặt chính công trình và tư vấn cách chống nóng trên tầng 2 (có thể xây cao khoảng 1,5 đến 2 m rồi lợp ngói đực không).

Tôi xin trân trọng cảm ơn và mong nhận được tư vấn sớm nhất

Trả lời:

Dựa trên những thông tin gia đình đã cung cấp, Kiến trúc FHD xin đưa ra phương án thiết kế sơ bộ như sau:

Vì là công trình nhà phố nên phần lấy sáng rất quan trọng,với một mảnh đất với ba mặt tiền của gia đình thì ngoài việc trổ cửa sổ cung cấp ánh sáng cho các không gian trong nhà thì đồng thời cách xử lý sắp xếp các phòng cũng phải thật khéo léo để cho các phòng trong ngôi nhà đều có được ánh sang tự nhiên.

thiet ke nha pho hien dai 0 Tư vấn Thiết kế nhà phố hiện đại
Phối cảnh mặt tiền góc hướng chính

Chất liệu kính là sự lựa chọn tối ưu cho những không gian như thế này, mặt tiền tầng một hầu như hoàn toàn sử dụng bằng kính vừa để giải quyết vấn đề ánh sáng nói trên vừa có chức năng tạo góc nhìn có thể phóng tầm mắt ra phần tiểu cảnh sân vườn bên ngoài. Cửa sổ và cửa ra vào của tầng hai thiết kế hài hoà, thẩm mỹ không chỉ đơn điệu với chất liệu kính không mà xen cạnh đó là những mảng tường lớn ốp gỗ góp phần trang trí cũng như thể hiện rõ hơn phong cách mà chủ hộ đang hướng đến: đơn giản ,đẹp và hiện đại.

thiet ke nha pho hien dai 1 Tư vấn Thiết kế nhà phố hiện đại
Phối cảnh mặt tiền đêm

Các không gian chức năng chính trong nhà được bố trí như sau:

Mặt bằng tầng 1:

Yêu cầu về không gian sử dụng của gia chủ khá đơn giản, các không gian bố trí logic với nhau nhằm tạo ra nhiều khoảng trống và khiến cho ngôi nhà có cảm giác rộng rãi hơn so với diện tích thực tế. Theo yêu cầu của gia chủ, quanh nhà có tường rào bao quanh và một góc đã được giữ lại làm sân vườn tiểu cảnh.Tầng 1 gồm phòng khách, bếp ăn và khu vực vệ sinh và gara. Các không gian linh hoạt liên kết chặt chẽ với nhau. Tuy không gian trong nhà có sự phân chia rõ ràng nhưng không gây cảm giác bí bách vì vách ngăn chỉ mang tính tượng trưng, có thể là bình phong hoặc tủ, kệ trang trí.

thiet ke nha pho hien dai 2 Tư vấn Thiết kế nhà phố hiện đại

Mặt bằng tầng 2:

Tầng 2 thiết kế ba phòng ngủ,tất cả các phong đều có ánh sang tự nhiên.Ba phòng ngủ nên thiết kế nội thất đơn giản vì theo phong thuỷ để tạo được giấc ngủ ngon và nghỉ ngơi tốt nhất nên bài trí càng đơn giản càng tốt, tránh xa sự rườm rà, nhiều vật dụng.

thiet ke nha pho hien dai 3 Tư vấn Thiết kế nhà phố hiện đại

Mặt bằng tầng 3:

Tầng 3 gồm phòng thờ,phòng để đồ giặt giũ và một kho nhỏ, khu vực sân thượng có thể làm nơi vui chơi kết hợp phơi đồ của gia đình.

thiet ke nha pho hien dai 4 Tư vấn Thiết kế nhà phố hiện đại

Về phương thức chống nóng cho mái thì có rất nhiều cách để bạn tham khảo,một trong những cách đơn giản và hiệu quả nhất là lót thêm một lớp vật liệu cách nhiệt (lớp xỉ và gạch bốn lỗ) sau khi đã đổ bê tông mái.

Chúc Anh và gia đình có một không gian như ý!

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>