Tư vấn Thiết kế nhà vườn với kinh phí dưới 1 tỷ

Câu hỏi:

Nhà tôi có một mảnh đất thuộc ngoại thành phía tây Hà Nội hình gần vuông rộng khoảng 1200m2. Hiện trạng có nhà tạm, cây ăn trái rất tươi tốt, 1 ao nước phía trước đang thả súng. Mong được KTS tư vấn làm một nhà vườn nhỏ để chơi cuối tuần, sau này về hưu vợ chồng tôi sẽ về sống nơi đây với 2 – 3 ngủ, thờ, khách bếp ăn, ô tô đậu bên ngoài nhà. Kinh phí cho xây dựng dưới 1 tỷ đồng.

Xin trân trọng cảm ơn! (Nguyễn Đức Trung)

Trả lời:

Nhà bạn có diện tích và đặc điểm khu đất như cây trái tốt tươi, ao thả súng phía trước là những điều kiện tự nhiên ban tặng tuyệt vời để làm một nhà vườn nghỉ ngơi cuối tuần. Tinh thần chung bạn nên giữ lại những gì đang có trên đất, chỉ dịch chuyển hoặc điều chỉnh cho phù hợp với với thiết kế tổng thể mới.

Về bố cục chung thì nhà bạn nên đặt lùi về phía sau với tỷ lệ ở vị trí 1/3 tâm đất, phía trước là ao và view thoáng đãng, không để cây to (cổ thụ) dành để trồng những cây làm cảnh như cau hoặc hoa. Ao cải tạo thành hình bán nguyệt ôm lấy nhà chính là đẹp, không nên kè ao mà dùng phương thức bồi đất tự nhiên dần dần (bằng đất, cát, sỏi).

Khu đất xây dựng nằm ở vùng quê yên bình, xa sự ồn ào, náo nhiệt của phố thị. kết hợp sở thích của chủ nhà là muốn có một không gian sống nhẹ nhàng, hòa quyện với thiên nhiên tăng mối quan hệ tình làng nghĩa xóm.

Căn nhà được thiết kế theo lối kiến trúc nhà vườn, các không gian trong nhà luôn được tiếp xúc với thiên nhiên qua các cánh cửa sổ rộng. Không những thế với hàng hiên trải dài theo dọc nhà, vừa là bước đệm chuyển tiếp không gian trong và ngoài nhà vừa là nơi nghỉ ngơi thư giãn trong những buổi chiều gió mát.

thiet ke nha vuon1 Tư vấn Thiết kế nhà vườn với kinh phí dưới 1 tỷ

 

thiet ke nha vuon2 Tư vấn Thiết kế nhà vườn với kinh phí dưới 1 tỷ

 

thiet ke nha vuon 5 Tư vấn Thiết kế nhà vườn với kinh phí dưới 1 tỷ

Phối cảnh nhà vườn gợi ý

Tầng 1 được bố trí hết sức hợp lý, các không gian được sử dụng vay mượn nhau. Bếp kết hợp phòng ăn và phòng khách làm nên một không gian rộng thoáng. Các phòng được lấy ánh sáng và thông gió qua cửa sổ rộng ở phòng ăn. WC được kết hợp với cầu thang nhằm giảm hết sức tối đa diện tích trống. Lên tầng 2, phòng thờ được bố trí ngay chính giữa gian nhằm tăng sự nghiêm trang, nhưng vẫn gần gủi với mọi người. 2 Phòng ngủ được bố trí sang 2 bên để tăng sự tiếp xúc với thiên nhiên đồng thời tạo được khoảng thông tầng ngay chính giữa nhà thuận tiện cho đối lưu gió trong và ngoài nhà và tiện trong sự liên hệ giữa các tầng với nhau. Hàng hiên tầng 2 là nơi hóng gió lý tưởng, là nơi ngắm sự di chuyển của thời gian.

Chúc gia đình bạn sớm ngôi nhà như mong muốn!

FHD.COM.VN – Theo Aspace

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>